Kiểm định cửa gỗ chống cháy EI60' phụ kiện khóa điện tử

Trong ngành cửa chống cháy, việc đốt thử nghiệm cửa chống cháy là một bước quan trọng để đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng và vượt qua các tiêu chuẩn an toàn cần thiết của Cục PCCC đề ra . Quy trình này không chỉ đánh giá khả năng chống cháy của cửa mà còn kiểm tra tính hiệu quả và độ tin cậy của nó trong điều kiện thực tế. Dưới đây là một cái nhìn sâu sắc vào quy trình đốt thử nghiệm cửa chống cháy. Cửa gỗ chống cháy 1 cánh có ô kính  tại viện Khoa học công nghệ xây dựng IBST.
Mẫu sản phẩm do Công ty Cổ phần Sản Xuất Phú Quang cung cấp là mẫu cửa đi bằng gỗ hoàn chỉnh 01 cánh.

Đặt Cửa Vào lò đốt Thử Nghiệm: Cửa chống cháy được đặt vào lò thử nghiệm một cách cẩn thận, đảm bảo rằng cửa lắp dặt theo đúng cách và không gây ra các khe hở hay lỗ hổng. Cửa gỗ chống cháy bao gồm cấc phụ kiện, khóa, bản lề tay co trong chống cháy 
Đốt Cháy Đối Với Một Chuỗi Thời Gian: Cửa được đốt cháy trong một khoảng thời gian dưới tác động của nguồn nhiệt từ 800 - 1000 độ c. Quy trình này giả lập tình huống cháy nổ thực tế

 

Hình 1 : Cửa gỗ chống cháy 1 cánh có ô kính bắt đầu đốt thử nghiệm

 

- Thử nghiệm chống cháy trong 1 phút đầu tiên: Lửa bắt đầu cháy nhiệt độ bắt đầu tăng tiếp xúc trực tiếp với cánh cửa.

Hình 2 : Cửa gỗ chống cháy  1 cánh có ô kính đốt thử nghiệm phút thứ 1

- Thử nghiệm đốt cháy trong phút thứ 15: lửa bắt đầu lớn nhiệt độ tăng cao, ron chống cháy nở ra bịt kín khoảng chống khe cửa ngăn chặn từ bên trong, cánh cửa vẫn giữ nguyên hiện trạng.

Hình 3 : Cửa gỗ chống cháy  1 cánh có ô kính đốt thử nghiệm phút thứ 15

- Thử nghiệm đốt cháy trong phút thứ 30: nhiệt trong phòng quá lớn lớp keo chống cháy nổ ra che phủ lớp kính, chống cháy ngăn nhiệt, khói vẫn được giữ ở bên trong, cánh cửa vẫn đang trong tình trạng nguyên vẹn

Hình 4 : Cửa gỗ chống cháy  1 cánh có ô kính đốt thử nghiệm phút thứ 30

- Thử nghiệm đốt cháy trong phút thứ 40: cửa còn nguyên vẹn chống lửa chống khói tràn ra bên ngoài. các phụ kiện trên cửa vẫn giữ nguyên được hiện trạng ban đầu các phụ kiện (Khóa, tay co, bản lề) trên cửa vẫn giũ nguyên ban đầu cửa và ô kính vẫn giữ nguyên hiện trạng.

Hình 5 : Cửa gỗ chống cháy  1 cánh có ô kính đốt thử nghiệm phút thứ 40

- Thử nghiệm đốt cháy trong phút thứ 50: cửa còn nguyên vẹn chống lửa chống khói tràn ra bên ngoài. các phụ kiện trên cửa vẫn giữ nguyên được hiện trạng ban đầu các phụ kiện (Khóa, tay co, bản lề) trên cửa vẫn giũ nguyên ban đầu cửa và ô kính vẫn giữ nguyên hiện trạng.

Hình 6 : Cửa gỗ chống cháy  1 cánh có ô kính đốt thử nghiệm phút thứ 50

- Thử nghiệm đốt cháy trong phút thứ 60: cửa còn nguyên vẹn chống lửa chống khói tràn ra bên ngoài. các phụ kiện trên cửa vẫn giữ nguyên được hiện trạng ban đầu các phụ kiện (Khóa, tay co, bản lề) trên cửa vẫn giũ nguyên ban đầu cửa và ô kính vẫn giữ nguyên hiện trạng.

Hình 7 : Cửa gỗ chống cháy  1 cánh có ô kính đốt thử nghiệm phút thứ 60

- Thử nghiệm đốt cháy trong phút thứ 70: ở niệt độ 1000 độ C, mẫu thử không bị sụp đổ, cấc bộ phận không bị tụt rơi ra khỏi cửa, không hình thành các khe hở, ngọn lửa, khói không tràn ra bên ngoài

Hình 8 : Cửa gỗ chống cháy  1 cánh có ô kính đốt thử nghiệm phút thứ 70

Trong suốt thời gian thử nghiệm, các chuyên gia tại viện khoa công nghệ xây dựng IBST quan sát kỹ lưỡng quá trình cháy, ghi chép mọi biểu hiện, thông số, từ màu sắc kết cấu cửa cửa, hiện tượng khói, bao gồm thời gian, nhiệt độ, độ cong vênh giũ chặt của cửa. thời gian mà cửa chống cháy giữ chặt không cong vênh là yếu tố rất quan trọng. 
Đo Lường Thời Gian Cửa Giữ Chặt: Thời gian mà cửa chống cháy giữ chặt là một yếu tố quan trọng. Cửa giữ chặt trong thời gian 70 phút ở nhiệt độ 1000 độ C, được xem là vượt yêu cầu trước khi thử nghiệm xảy ra là 60 phút.
Kết quả đánh giá thử nghiệm:
- Hệ thống mẫu thử không bị sụp đổ
- Bộ phận bộ cửa như bản lề, tay nắm, ổ khóa không bị tụt rơi ra khỏi cửa . 
- Không hình thành các khe hở, lỗ hổng hoặc vết nứt bề mặt không thể tiếp xúc với lửa cửa mẫu cửa làm tấm đệm bongo bị bắt lửa và cháy ổn định 
- Không hình thành các khe hở, lỗ hổng cho phép cữ đo khe hở loại 6mm xuyên qua và dịch chuyển
- Không hình thành các khe hở, lỗ hổng cho phép cữ đo độ hở loại 25mm xuyên qua
=> Kết Luận:

- Mẫu sản phẩm do Công ty Cổ phần Sản Xuất Phú Quang cung cấp là mẫu cửa đi bằng gỗ hoàn chỉnh 01 cánh, loại bản lề, mở về một phía, hướng mở cửa về phía trong lò thử nghiệm, có tấm bịt cố định cạnh cửa. Mẫu cửa thử nghiệm được lắp đặt trêm khung giá đỡ tiêu chuẩn và được thử nghiệm về khả năng chịu lửa theo đúng các yêu cầu nêu trong TCVN9383:2012. Cửa gỗ chống cháy 1 cánh đã đạt chuẩn chống cháy theo nghị định với nhiệt độ 1000 độ C tại thời điểm 70 phút. 
- Theo yếu tố ngoại cảnh khách quan trong quá trình đốt thử nghiệm nghiêm ngặt Phú Quang tạm dừng thử nghiệm. Trong trường hợp thực tế điều kiện tốt hơn cửa gỗ chống cháy có ô kính thử nghiệm có thể chịu được hời gian dài hơn, lên đến 100 phút với nhiệt độ 1000 độ C.

Cửa Chống Phú Quang

PHÚ QUANG – HÀ NỘI

Tổ dân phố Hòe Thị 2, Phường Phương Canh, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 098 5223868 

PHÚ QUANG CN MIỀN NAM

Văn phòng đại diện Miền Nam Địa chỉ: 298 Đường Lò Lu, Phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức

Điện thoại: 0985.223.868

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CỬA PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra không gian hoàn hảo cho tổ ấm của bạn!
Yêu cầu tư vấn
Zalo Tư vấn Báo giá
Loading…

sửa máy tính hải dương

sửa máy tính bắc ninh